sản phẩm thương hiệu
Một sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng cấp tỉnh đợt 1 năm 2021 tại hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

27 sản phẩm của 17 chủ thể là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đến từ thành phố Kon Tum và các huyện Sa Thầy, Đăk Tô và Kon Rẫy tham gia hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Kon Tum đợt 1 năm 2021 do hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh tổ chức.

Các sản phẩm tham gia thuộc các bộ sản phẩm rau, củ, quả tươi; chế biến từ gạo, ngũ cốc; chế biến từ thịt, trứng, sữa; các sản phẩm từ chè trà; đồ uống có cồn; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; đồ uống không cồn khác; thực phẩm chức năng, thuốc từ dược liệu, thuốc y học cổ truyền; dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch.

Qua nhiều ngày làm việc tích cực, hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã chấm điểm và kết luận, trong số 27 sản phẩm tham gia, có 6 sản phẩm đạt tiềm năng 5 sao, 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao, 14 sản phẩm đạt hạng 3 sao, 4 sản phẩm đạt hạng 2 sao và 2 sản phẩm là quả tươi bơ và mít không được tổ chức đánh giá, phân hạng do không có sản phẩm tại thời điểm đánh giá.

 

Sau khi hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đợt 1 năm 2021 kết thúc, các sản phẩm đạt hạng từ 3 sao trở lên được hỗ trợ tham gia xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm, trưng bày và bán ở các cửa hàng cũng như trên hệ thống giới thiệu sản phẩm OCOP từ Trung ương đến địa phương.

Đối với 6 sản phẩm đạt tiềm năng 5 sao, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh đang hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ theo quy định để gửi hội đồng OCOP cấp Quốc gia đánh giá, phân loại.

Theo kế hoạch, tháng 12/2021, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đợt 2 năm 2021 với sự tham gia của nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú đến từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Kon Tum đặt mục tiêu trong giai đoạn 2021-2025, toàn tỉnh phấn đấu có thêm 10 sản phẩm cấp Quốc gia; riêng trong năm 2021, toàn tỉnh có thêm 60 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm cấp Quốc gia.

Thảo Nguyên