thương hiệu quốc gia
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021. (Ảnh: TTTĐT Lai Châu)

Đây là năm thứ 2, Hội đồng tỉnh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP. Đợt 1 năm 2021, toàn tỉnh có 13 sản phẩm của 6 chủ thể đạt 3 sao.

Cụ thể: 3 sản phẩm ổi, bưởi, nhãn Quang Lê của hợp tác xã (HTX) Phan Vinh ở khu 5 (thị trấn huyện Tân Uyên); 3 sản phẩm gồm gạo nếp khẩu hốc, gạo nếp tan co giàng và gạo khẩu ký Tân Uyên của HTX Công nghệ và Môi trường (bản Nậm Bon, xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên); sản phẩm mật ong hoa tự nhiên Tam Đường của HTX Ong Vàng (bản Bản Hon, xã Bản Hon, huyện Tam Đường);

 

2 sản phẩm cá tầm cắt khúc và cá hồi phi lê của HTX Sản xuất nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Ngũ Chỉ Sơn (bản Chu Va 12, Xã Sơn Bình, huyện Tam Đường); sản phẩm Trà cổ thụ Putaleng của Công ty Cổ phần và Phát triển chè Tam Đường (tổ 1, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu); 3 sản phẩm: cá hồi phi lê, ruốc cá hồi, cá tầm cắt khúc Dương Yến của HTX Dương Yến (thôn Thống Nhất, thị trấn Phong Thổ, huyện Phong Thổ).

Đây đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định, góp phần chuyển đổi sản xuất theo hướng tăng quy mô gắn với chuỗi giá trị, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong thời gian tới, tỉnh Lai Châu tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn triển khai thực hiện hương trình OCOP; triển khai các bước thực hiện theo chu trình theo quy định; tiếp tục hoàn thiện chính sách chương trình OCOP giai đoạn 2021-2025... đem lại hiệu quả chương trình, tạo sức bật cho nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Thảo Nguyên