thương hiệu quốc gia
Lào Cai đánh giá, phân hạng thêm nhiều sản phẩm OCOP. 

Theo đó, có 17 sản phẩm của thị xã Sa Pa vượt qua 1 vòng đánh giá ý tưởng sản phẩm cấp huyện, 1 vòng đánh giá ý tưởng cấp tỉnh, 1 vòng đánh giá phân hạng sản phẩm từ cấp huyện gửi lên.

Hội đồng cấp tỉnh tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở và tổ chức đánh giá lần 1, có 15 sản phẩm đạt yêu cầu được tiếp tục gửi mẫu đi phân tích độc lập các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, với kết quả phân tích đạt yêu cầu. Hội đồng cấp tỉnh đã tổ chức đánh giá, chấm điểm lần 2 đối với 15 sản phẩm của 3 chủ thể trên địa bàn thị xã Sa Pa.

 

Kết quả có 12 sản phẩm đạt 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm nâng hạng gồm cao mềm Actiso Sa Pa, trà phun sương Actiso Sa Pa của Công ty TNHH MTV TraphacoSapa đủ điểm 5 sao gửi Trung ương đánh giá.

Còn lại 10 sản phẩm 3 sao gồm: Xúc xích cá hồi Sa Pa, chả cá hồi Sa Pa, giò cá hồi Sa Pa, cá hồi Sa Pa hun khói lạnh, cá hồi Sa Pa cuộn phô mai, cá hồi Sa Pa kho cạn (hộ kinh doanh Lê Trung Thức), xúc xích cá hồi Sa Pa- Hải Hà, cá hồi Sa Pa hun khói - Hải Hà (Hợp tác xã Minh Đức), trà dây Fansitea, viên nang đông trùng hạ thảo Sa Pa (Công ty TNHH MTV TraphacoSapa).

Trải qua 8 đợt đánh giá, phân hạng kể từ năm 2018 đến nay, tỉnh Lào Cai đã có 100 sản phẩm OCOP của 53 chủ thể tại 9 huyện, thị xã, thành phố với đầy đủ 6 nhóm ngành: thực phẩm, đồ uống, dược liệu, vải và may mặc; trang trí nội thất và dịch vụ du lịch.

Thảo Nguyên