Xây nhà vườn,Hồ thủy điện Đắk R’tih,Phê bình,Chủ tịch huyện Đắk R’lấp,Phan Nhật Thanh
Công trình nhà vườn trái phép trên rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih.

Do chậm trễ trong quá trình xử lý vụ dựng nhà vườn trái phép trên rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih tại thôn 8, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, UBND tỉnh Đắk Nông đã phê bình chủ tịch huyện Phan Nhật Thanh.

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, ông Phan Nhật Thanh đã chậm trễ, không chủ động trong việc xử lý công trình vi phạm tại hồ thủy điện Đắk R’tih.

Dù trước đó, ngày 5/4/2021, tỉnh Đắk Nông đã liên tục chỉ đạo xử lý vụ việc và gia hạn thời gian đến ngày 28/4/2021, nhưng hiện tại UBND huyện Đắk R’lập vẫn chưa xử lý triệt để.

Chính vì vậy, UBND tỉnh Đắk Nông đã phê bình Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp và yêu cầu Chủ tịch UBND huyện này khẩn trương xử lý vụ việc, kết quả cuối cùng báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 15/6.

Xây nhà vườn,Hồ thủy điện Đắk R’tih,Phê bình,Chủ tịch huyện Đắk R’lấp,Phan Nhật Thanh
Văn bản phê bình Chủ tịch huyện huyện Đắk R’lấp
 

Trước đó như Infonet đã thông tin, vào cuối năm 2020, UBND xã Nhân Cơ phát hiện và tiến hành lập biên bản một hộ dân xây khu nghỉ dưỡng trái phép trên đất rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih.

UBND xã Nhân Cơ đã gửi báo cáo lên UBND huyện Đắk R’lấp, sau đó huyện Đắk R’lấp thành lập đoàn kiểm tra và xác định sự việc là có thật.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra xong không hiểu sao sự việc trên đã rơi vào im lặng khó hiểu.

Khoảng 3 tháng sau khi các cơ quan báo chí bất ngờ phát hiện sự việc và thông tin, lúc này UBND huyện Đắk R’lấp mới bắt đầu vào cuộc xử lý vụ việc nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Hải Dương

Vụ tự ý mở đường, dựng nhà vườn trái phép trên hồ thủy điện: Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông vẫn 'chưa nhận báo cáo'

Vụ tự ý mở đường, dựng nhà vườn trái phép trên hồ thủy điện: Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông vẫn 'chưa nhận báo cáo'

Tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị và địa phương liên quan làm rõ việc các tổ chức, cá nhân tự ý san ủi đường, xây dựng khu nhà vườn trái phép trên rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih nhưng đến nay vẫn chưa nhận được báo cáo