Chiều tối ngày 29/11, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chụp lại sự cố bồn cầu tại một căn hộ thuộc chung cư Goldmark City (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Hình ảnh đăng tải là bồn cầu ngập ngụa chất thải tràn ra khắp từ nhà vệ sinh cho tới phòng ngủ… khiến người xem không khỏi rùng mình, ám ảnh.

chung cư,sự cố hy hữu,Goldmark City
Sự cố hy hữu ở chung cư cao cấp Hà Nội, bồn cầu ngập ngụa chất thải tràn khắp nhà được chia sẻ trên mạng xã hội tối 29/11 khiến nhiều người kinh hoàng.

Dự án Goldmark City là dự án chung cư cao cấp do Công ty CP Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng – Địa ốc Việt Hân làm chủ đầu tư.

Chia sẻ với PV Infonet, đại diện truyền thông chủ đầu tư xác nhận sự việc xảy ra vào khoảng 16h45 chiều 29/11 tại một căn hộ ở trục căn số 13 - tòa S4.

Theo vị này, có thể do một gia đình nào đó phía trên sử dụng cùng trục căn nhà đó sửa chữa nhà vệ sinh đã làm rơi vật cứng xuống nên gây cản trở đường lưu thông của ống thải, gây tắc trục đó, đến tầng 3 không thoát được xuống thì chất thải trào ngược lên.

“Căn hộ đó chủ nhà cho thuê, trong thời gian xảy ra sự cố người thuê nhà lại không có nhà nên không phát hiện được ngay, nếu có người ở nhà thì sẽ đỡ hơn. Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban quản lý chung cư đã nhanh chóng hỗ trợ căn hộ xử lý vệ sinh, dọn dẹp, thông cống... cũng đã hỗ trợ ngay cho chủ nhà, đến hoảng 20h tối qua đã dọn dẹp xong”, vị này thông tin.

 
chung cư,sự cố hy hữu,Goldmark City
Căn hộ xảy ra sự cố được dọn dẹp, xử lý ngay trong tối qua.... (Ảnh: Dân Việt)

Cũng theo đại diện truyền thông chủ đầu tư, sự cố này không phải liên quan đến yếu tố kỹ thuật mà do quá trình sử dụng không cẩn thận nên gây tắc cống, tòa nhà này người dân đã nhận nhà về ở từ năm 2017 và không có vấn đề gì cả.

“Đây là hiện tượng bất khả kháng, không nằm trong phần liên quan đến hợp đồng, cũng không do yếu tố về mặt kỹ thuật của tòa nhà hay chất lượng công trình mà do trong quá trình sử dụng... Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hỗ trợ và đang trao đổi với chủ nhà về việc thay gỗ lát sàn ở phòng ngủ. Đồng thời, chúng tôi cũng đang rà soát lại xem nhà nào gây ra lỗi dẫn tới hiện tượng này. Hiện chủ nhà cũng không có ý kiến gì cả”, vị đại diện cho biết thêm.

PV đặt câu hỏi "Sau sự cố này, đơn vị có cho kiểm tra lại hệ thống cống thoát thải hay không?" thì vị này cho hay, đây là việc làm thường xuyên theo định kỳ cũng giống như kiểm định thang máy, nhưng thực sự đây là sự việc hy hữu.

Khôi Nguyên

Sai phạm tại chung cư Intracom 1: Shark Việt khẳng định ‘sẽ chịu trách nhiệm đến cùng’

Sai phạm tại chung cư Intracom 1: Shark Việt khẳng định ‘sẽ chịu trách nhiệm đến cùng’

Trước loạt sai phạm tại dự án chung cư Intracom 1 mà Thanh tra Chính phủ vừa ‘vạch’ rõ, Shark Nguyễn Thanh Việt đã lên tiếng rằng “để xảy ra những việc như vậy cũng là do lỗi của tôi trong công tác điều hành, quản lý…”