thương hiệu sản phẩm
Thịt chua sạch Trường Foods vị tỏi ớt – một sản phẩm OCOP vừa được tỉnh Phú Thọ công nhận đạt hạng 4 sao.

Ngày 25/9, UBND tỉnh Phú Thọ đã có quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Phú Thọ đợt 1, năm 2021. Trong đó có 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 4 sao; 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 3 sao.

10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 4 sao gồm: Mỳ gạo Hùng Lô loại đặc biệt, dưa lưới Nhật, chè xanh đặc sản Phú Hộ, trà Matcha Maika, trà Matcha sữa, nước cốt tương Holusa, tương cổ Đất tổ Holusa, thịt chua sạch Trường Foods vị tỏi ớt, thịt muối Trường Foods, nem sợi sạch Trường Food. 

17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 sao gồm: Chè xanh Phú Hộ, rượu ngô Xuân Sơn, mì rau ngót, mì hoa  thiên lý, mì bí đỏ, mỳ nghệ, mì cải bó xôi, ổi sạch Mạnh Liên, dưa lê sạch Mạnh Liên, thịt chua Điệp Đào, thịt chua Duy Lợi, thịt chua Liên Phượng, chè xanh Cẩm Mỹ (loại chè móc câu đặc biệt), chè tôm nõn Thành Nam chất lượng cao, chè nhài Thành Nam.

 

Các sản phẩm này được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in trên bao bì sản phẩm theo quy định.

UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố công khai sản phẩm và tổ chức trao Giấy công nhận cho các sản phẩm được công nhận xếp hạng OCOP cấp tỉnh.

Đồng thời, hướng dẫn UBND các huyện, thành, thị và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in nhãn mác lên sản phẩm OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm được công nhận theo quy định; có giải pháp hỗ trợ các chủ thể đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nâng cấp tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm OCOP ở thứ hạng cao hơn và liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị để nâng cao hiệu quả; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm về sử dụng nhãn hiệu OCOP và các quy định khác của pháp luật.

Thảo Nguyên