thương hiệu sản phẩm
Quảng Bình triển khai kết nối tiêu thụ nông sản trực tuyến. (Ảnh: TTĐTSCT Quảng Bình)

Hội nghị kết nối giao thương trực tuyến Quảng Bình năm 2021 đã thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chế biến nông sản tại tỉnh Quảng Bình và các nhà phân phối, siêu thị, trung tâm bán lẻ, sàn thương mại điện tử như Lazada, Voso... tại các đầu cầu TP. Hà Nội, TP. Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Phú Yên.

Ông Phan Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình cho rằng, do ảnh hưởng của dịch bệnh, các hoạt động xúc tiến thương mại như hội chợ triễn lãm, hội nghị kết nối cung cầu,… để hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá, tiêu thụ sản phẩm tổ chức theo phương thức truyền thống gặp gỡ trực tiếp rất khó để thực hiện. Vì vậy, việc tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại kết nối trực tuyến sẽ là giải pháp phù hợp với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Việc tổ chức hội nghị kết nối giao thương trực tuyến Quảng Bình 2021 sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có cơ hội kết nối với các nhà phân phối, siêu thị, sàn thương mại điện tử có uy tín, tiết kiệm được chi phí quảng cáo bán hàng, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, ổn định cung cầu cho hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu cho doanh nghiệp các tỉnh, thành phố nói chung, doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình nói riêng.

 

Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Bình kỳ vọng, các nhà phân phối, siêu thị, sàn thương mại điện tử có uy tín trong và ngoài tỉnh tìm hiểu nhu cầu tiêu thụ hàng hóa, liên kết thị trường, kết nối giao thương để ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, từ đó tiến tới ký kết các Hợp đồng tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa.

Qua đó, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để thích ứng với điều kiện bối cảnh mới do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất mở rộng kênh phân phối, tìm kiếm đầu ra tiêu thụ sản phẩm ổn định, trước mắt tại thị trường nội địa và tiến tới xuất khẩu, nhằm tiếp tục hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động.

Ban tổ chức hội nghị cũng đã dành thời gian cho các nhà phân phối, sàn thương mại điện tử các tỉnh, thành phố và các doanh nghiệp sản xuất tỉnh Quảng Bình gặp gỡ trực tuyến vào phiên trao đổi - kết nối diễn ra ngày 26/10 trước đó. Kết thúc phiên trao đổi - kết nối đã có 52 biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh của các nhà cung cấp và doanh nghiệp sản xuất tỉnh Quảng Bình.

Thảo Nguyên