Lãi suất ngân hàng,Lãi suất tiết kiệm,Lãi suất 3 tháng,Lãi suất online,Lãi suất ngân hàng tháng 5/2021

Chị Ngọc Lan (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chị có khoảng 50 triệu đồng tiền nhàn rỗi định gửi ngân hàng kỳ hạn 3 tháng để khi nhà có việc cần có thể linh động rút ra ngay. Tuy nhiên chị Lan chưa biết gửi số tiền trên vào ngân hàng nào để có mức lãi cao nhất.

Không riêng gì chị Lan, rất nhiều người có tầm tiền trên cũng muốn gửi vào ngân hàng với kỳ hạn từ 1-3 tháng.

Theo khảo sát của PV, sang tháng 5/2021, biểu lãi suất huy động của các ngân hàng tương đối ổn định.

Trong đó, đối với kỳ hạn 3 tháng, tính đến đầu tháng 5/2021, chỉ có 1 ngân hàng niêm yết lãi suất cao nhất hiện nay là 4%/năm, đó là ngân hàng SCB. Còn lại, các ngân hàng khác đều niêm yết lãi suất huy động dưới 4%/năm.

Cụ thể, tại 4 "ông lớn" ngân hàng VietinBank, Vietcombank và BIDV và Agribank, lãi suất 3 tháng cao nhất là 3,40%/năm đối với 3 "ông lớn" VietinBank, BIDV và Agribank. Riêng lãi suất của ngân hàng Vietcombank thấp nhất, hiện đang áp dụng ở mức 3,20%/năm.

Đối với các NHTM cổ phần, mức lãi suất 3 tháng cao nhất thuộc về ngân hàng SCB với 4,00%/năm. 

Kế đó là các ngân hàng có mức lãi suất huy động từ 3,70%-3,95%/năm như: OCB, VietCapital Bank, Eximbank,  PVcombank: 3,90%/năm; NCB 3,80%/năm; VietABank là 3,75%/năm; PGbank 3,70%/năm.

 

Số còn lại là các ngân hàng có mức lãi suất niêm yết dao động từ 3,00%/năm đến 3,65%/năm.

Và mức lãi suất 3 tháng thấp nhất thuộc về ngân hàng Techcombank: 2,75%/năm và VietBank là 2,80%/năm.

Trong khi đó, theo quy định của NHNN, lãi suất tiết kiệm tối đa đối với tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng là 4%/năm. Tuy nhiên, trên thị trường đa số ngân hàng đều niêm yết lãi suất thấp hơn mức này 4%/năm.

Lãi suất ngân hàng,Lãi suất tiết kiệm,Lãi suất 3 tháng,Lãi suất online,Lãi suất ngân hàng tháng 5/2021
Bảng so sánh lãi suất 3 tháng của các ngân hàng.

Trái ngược với mức lãi suất niêm yết tại quầy, chi nhánh, mức lãi suất online 3 tháng được các ngân hàng niêm yết ở mức khá cao. 

Theo đó, lãi suất online 3 tháng cao nhất thuộc về ABBank với 5,50%/năm. Đứng thứ 2 là ngân hàng SHB với mức lãi suất online là 4,00%.

Nhìn chung, đa số các ngân hàng đều áp dụng mức lãi suất gửi tiết kiệm online 3 tháng cao hơn so với gửi tại quầy, chi nhánh từ 0,10 - 0,40%/năm.

Hải Yến

4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

4 “ông lớn” Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Mức lãi suất tiền gửi ngân hàng tại 4 "ông lớn" VietinBank, Agribank, Vietcombank và BIDV vẫn khá ổn định, theo đó, mức lãi suất tiền gửi cao nhất đứng ở mức 5,60%/năm.