Với việc thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua, phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu đều có sự tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu tăng mạnh nhất với 6% giá trị vốn hóa, nhờ các đại diện như HSG của Hoa Sen Group (+5,1%), NKG của Thép Nam Kim (+5,2%), BFC của Phân bón Bình Điền (+1,6%), DPR của Cao su Đồng Phú (+1%), PHR của Cao su Phước Hòa (+3,1%), TRC của Cao su Tây Ninh (+3,7%)...

VN-Index,Hòa Phát,Vin,phạm nhật vượng,nguyễn thị phương thảo,nguyễn đăng quang,trần đình long,hồ hùng anh
Ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) và tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tiếp theo là nhóm ngân hàng với mức tăng 4,1%, với các mã tiêu biểu như VCB của Vietcombank (+1,7%), CTG của Vietinbank (+1%), BID của BIDV (+2,6%), MBB (+7,4%), VPB của VPBank (+11,8%), TCB của Techcombank (+13,8%), VIB (+3,4%)... là động lực chính của thị trường.

Đáng chú ý, cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát sau nhiều tuần liên tiếp đóng vai trò dẫn đầu nhóm nguyên vật liệu giữ nhịp cho thị trường, tuần vừa qua lại quay đầu giảm giá 0,5%.

Kết thúc tuần, HPG đóng cửa ở mức giá 38.600 đồng/cp sau 3 phiên tăng và 2 phiên giảm giá. Dấu hiệu chốt lời của NĐT thể hiện rõ qua hai phiên giảm giá với tổng khối lượng giao dịch trong hai phiên này lên đến 40 triệu cổ phiếu.

Như vậy, tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – đã không thể gia tăng cách biệt về tài sản với nhóm phía sau dù vẫn giữ vững vị trí người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán. Theo thống kê, việc HPG giảm 0,5% về giá khiến tài sản của ông Long hao hụt mất 173 tỷ đồng, còn lại 33.350 tỷ đồng.

 

Không chỉ một mình ông Long, người giàu nhất Việt Nam – tỷ phú Phạm Nhật Vượng – cũng ghi nhận mức sụt giảm về tài sản trong tuần vừa qua. Với chỉ duy nhất 01 phiên tăng giá của cổ phiếu VIC, giá trị tài sản của ông Vượng sụt giảm 2%, tương đương 4.000 tỷ đồng. Hiện tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Vingroup là 200.687 tỷ đồng.

Ngoài hai vị trí dẫn đầu kể trên, 3 người còn lại trong top 5 tỷ phú chứng khoán của Việt Nam đều gia tăng tài sản nhờ việc các cổ phiếu do họ nắm giữ đều không khiến nhà đầu tư phải thất vọng.

Cụ thể, người giàu thứ ba trên sàn, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, có thêm 634 tỷ đồng nhờ việc hai mã HDB của HDBank và VJC của Vietjet đều tăng giá. Qua đó, tổng tài sản của “nữ tướng” Vietjet đã đạt mức 26.400 tỷ đồng.

Ở hai vị trí còn lại, ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) lần lượt có thêm 290 và 184 tỷ đồng nhờ cổ phiếu TCB và MSN đều tăng giá so với tuấn trước. Hiện tổng tài sản của ông Hùng Anh tại hai doanh nghiệp này đạt 21.945 tỷ đồng, trong khi giá trị tài sản của ông Quang là 21.483 tỷ đồng.

Hiền Anh

Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu

Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu

Hiện tại, “vua” thép Trần Đình Long nắm giữ tài sản thông qua cổ phiếu lên tới 31.038 tỷ đồng, bỏ xa vị trí người giàu thứ 3 sàn chứng khoán