Khi báo chí đặt câu hỏi, sau vụ việc bé trai học lớp 1 Trường Gateway tử vong, mỗi ngày trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản (Facebook, YouTube) cung cấp thông tin không kiểm chứng, thậm chí nhẫn tâm ghép ảnh cháu bé đã mất vào cháu khác để chứng minh cháu bé không tử vong trên xe đưa đón. Bộ Công an có nắm được và chủ trương xử lý người đưa tin sai sự thật không?.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc tại buổi họp báo Chính phủ tháng 8.

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội đã thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và kết hợp với các ban ngành đang điều tra theo đúng quy định, trình tự của pháp luật. Khi có kết quả vụ việc sẽ thông tin đầy đủ theo quy định.

Theo hồ sơ vụ việc từ cơ quan công an, vào chiều 6/8, cháu L.H.L., là học sinh lớp 1 trường Phổ thông Liên cấp Quốc tế Gateway, được phát hiện tử vong trên ô tô đưa đón của nhà trường. Theo tường trình, khoảng 6 giờ ngày 6/8, tài xế Doãn Quý Phiến lái ô tô từ bãi gửi xe Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy, nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway, để đi đón học sinh.

Xe này sau đó đón bé L.H.L. tại tòa nhà Trung Yên Plaza, quận Cầu Giấy. Trong số 13 học sinh đi xe, L. ngồi ở hàng ghế cuối cùng. Khi đến trường, các cháu xuống xe nhưng tài xế và bà Quy do không kiểm tra nên đã không biết cháu L. vẫn chưa xuống. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

 

Chiều cùng ngày, tài xế Phiến đánh xe về đến trường đón học sinh thì sự việc cháu L. bị tử vong trên xe mới được phát hiện. Cháu L. được đưa đến phòng y tế của trường, sau đó được chuyển đến Bệnh viện E, nhưng được xác định tử vong từ trước đó.

Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vô ý làm chết người" xảy ra tại trường Gateway.

Hiện nay, cả lái xe Doãn Quý Phiến và người đưa đón trẻ Nguyễn Bích Quy đều đã bị khởi tố cùng tội danh "Vô ý làm chết người", tuy nhiên, bà Quy bị bắt tạm giam còn ông Phiến thì được tại ngoại.

N. Huyền