Ngày 1/4/2019, nghệ sĩ Anh Vũ được thông báo đột ngột qua đời ở Mỹ. Thông tin này khiến cả showbiz Việt bàng hoàng khi trước đó vài ngày, nam nghệ sĩ vẫn rất mạnh khỏe, xuất hiện trên sân khấu biểu diễn cùng nhiều đồng nghiệp khác. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra là do đột quỵ. Vì đang lưu diễn ở Mỹ nên thi hài của nghệ sĩ Anh Vũ được bạn bè và các mạnh thường quân hỗ trợ chi phí đưa từ Mỹ về Việt Nam an táng.

Đã 1 năm trôi qua kể từ ngày cố nghệ sĩ Anh Vũ qua đời, bạn bè đồng nghiệp và cả những người yêu mến anh vẫn rất xúc động, xót xa mỗi lần nhắc đến. 

NSND Hồng Vân, người chị thân thiết của cố nghệ sĩ Anh Vũ lúc sinh thời. Nghệ sĩ Hồng Vân đã lên thăm mộ của cố nghệ sĩ Anh Vũ và gửi những lời nhắn nhủ hãy tìm gặp Mai Phương để che chở. Cả Anh Vũ và Mai Phương đều qua đời ở độ tuổi còn trẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa.
Leon Vũ, người bạn rất thân với cố nghệ sĩ Anh Vũ cũng chia sẻ dòng trạng thái ngậm ngùi về những kỉ niệm 1 năm trước. Ở thời điểm cố nghệ sĩ Anh Vũ được phát hiện qua đời, hành trình về Việt Nam và tang lễ đều có bóng dáng của Leon Vũ. Anh luôn ở bên cạnh người bạn thân của mình cho đến khi nghệ sĩ Anh Vũ về với đất mẹ.
Nghệ sĩ Hồng Tơ chia sẻ lại một bài viết tiếc thương về nghệ sĩ Anh Vũ và cả nữ diễn viên quá cố Mai Phương.

Cố nghệ sĩ Anh Vũ sinh năm 1972, anh từng là phó giám đốc Sân khấu kịch Kim Châu. Anh là con thứ năm sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có bảy anh chị em. Cha là công nhân, mẹ bán trái cây.

 

Ngày bé, do điều kiện kinh tế của gia đình khó khăn, Anh Vũ sớm bươn chải kiếm tiền phụ giúp sinh hoạt gia đình: 19 tuổi đi phụ bán cà phê, 20 tuổi uốn tóc, phụ hồ, sơn cửa. Cố nghệ sĩ Anh Vũ gây ấn tượng với khán giả bằng những vai diễn hài hước, duyên dáng đặc biệt là vai má mì (Phim nhựa Gái nhảy).

Phương Thảo